Hamfarahlýnun í hádegismat

Flokkur: Fyrirtækjaskólar

Þetta námskeið er ætlað starfsfólki Heilbrigðisstofnunar Norðurlands (HSN).

Verklegt matreiðslunámskeið þar sem unnið er með loftslagsvæna hugsun í  meðferð matvæla og mataræði. Settur er fókus á hvernig hægt er að sporna við matarsóun heima hjá sér og á vinnustöðum. Farið yfir mikilvægi þess að vita hvaðan maturinn kemur og hvernig við getum aukið vægi plöntufæðis í daglegu mataræði. 

Þátttakendur eru hvattir til að taka með sér hráefni sem dagað hefur upp í skápum og við töfrum fram rétti sem nýta hráefni sem annars myndi enda í tunnunni. 

Námskeiðið er 4 klst og endar með sameiginlegu borðhaldi þar sem við gæðum okkur á kræsingunum sem þátttakendur hafa eldað.  

Gott að taka með sér svuntu og ílát til að taka mat með heim, því ekki viljum við henda afgöngum. 

Leiðbeinandi: Dóra Svavarsdóttir, matreiðslumeistari, kennari og formaður Slow Food Reykjavík samtakanna. Hún hefur verið ötul í baráttunni við matarsóun undanfarin 10 ár. Einnig hefur hún miðlað þekkingu á grænmetisfæði á námskeiðum víða um land í rúmlega 20 ár.   

 

Frekari upplýsingar varðandi námskeið HSN gefa:

Kristín Björk - 460-5724 - netfang: kristin@simey.is
Ingunn Helga - 460-5727 - netfang: ingunn@simey.is

Heiti námskeiðs Dags Dagar Tími Staðsetning Verð Skráning