Marokkóskur matur er bragðgóður og mildur. Matagerðin einkennist af mildum kryddum líkt og kanell, engifer, saffran kumen og turmerik og einnig þekktri kryddblöndu Ras El Hanout sem getur innihaldið allt að 36 kryddtegundir. Þórhildur matreiðslumeistari heimsótti Marrakesh í maí á þessu ári og kynnti sér matreiðslu og matarmenningu svæðisins. Hún ætlar að bjóða ykkur í ferðalag sem er bragðmikið og lifandi. Það sem farið verður í á námskeiðinu eru þekktir og vinsælir þjóðréttir.
Við komu verður boðið upp á minntute en það er mikið drukkið í Marokkó og svo verður þriggja rétta máltíð búin til á námskeiðinu.
Matseðill:
Forréttir Briwat með grænmeti Zaalouk salat Taktuka salat.
Aðalréttir Tajine kjúklinga og föstudags couscous með Tfaya.
Eftirréttir Pastilla og Ghriba
Leiðbeinandi: Þórhildur Jónsdóttir, matreiðslumeistari
Lengd: 4.klst
Athugið að aðilar í stéttarfélögunum Eining Iðja, Kjölur og Sameyki ásamt stéttarfélögum sem eru aðilar að Iðunni sækja námskeiðið sér að kostnaðarlausu. Námskeiðin eru öllum opin og minnum við aðila í öðrum stéttarfélögum að kanna rétt sinn hjá sínu félagi.
Heiti námskeiðs | Dags | Dagar | Tími | Staðsetning | Verð | Skráning |
---|